Untitled123

Cuộc thi CTO SUMMIT 2021 đang tiến dần đến hồi gay cấn nhất, từ hơn 100 hồ sơ ban đầu, trải qua các vòng đánh giá khác nhau, BTC đã lựa chọn ra được top 50 rồi top 20 CTO trong các lĩnh vực khác nhau. Cuối tháng năm này, top 20 sẽ tiến hành phỏng vấn với BGK để từ đó chọn lựa ra ứng cử viên xuất sắc nhất trở thành Top 10 Lãnh đạo Công nghệ trẻ 2021.

Anh Nguyễn Xuân Hiệu – CTO là đại diện của TechPlus đã thành công lọt vào top 20 của cuộc bình chọn. Trước vòng phỏng vấn, VnExpress đã tổ chức những buổi TALKSHOW khác nhau để chia sẻ, thảo luận cũng như đưa đến cho khán thính giả những góc nhìn riêng về ngành công nghệ nói chung hay lĩnh vực chuyển đổi số nói riêng.

CTO của chúng ta đã rất vinh dự khi trở thành một trong 4 diễn giả được tham dự buổi TALKSHOW bàn về Cuộc đua thu hút nhân lực số.

Trước giờ diễn ra CTO TALK, TechPlus đang tiến hành công tác chuẩn bị cuối cùng cho buổi thảo luận diễn ra thuận lợi nhất.

Trong buổi TALKSHOW, anh Hiệu đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ phía MC và anh cũng đưa ra những nhận xét, đánh giá xác đáng về nguồn nhân lực số. Đặc biệt, khi nhận được câu hỏi nhân lực công nghệ hiện tại của Việt Nam có điểm mạnh và điểm yếu gì so với nhân lực công nghệ Đông Nam Á? Anh Hiệu có chia sẻ: “Để nói về điểm mạnh của nhân lực công nghệ Việt Nam trong thời điểm hiện tại, trước tiên có lẽ phải cảm ơn các đơn vị như Viettel, FPT… những đơn vị đã đưa internet về Việt Nam từ rất sớm. Từ đó, trên cơ sở được tiếp cận với các lượng thông tin lớn, chúng ta đã phản ứng kịp với các sự bùng nổ về công nghệ như cuộc bùng nổ công nghệ thanh toán hay gần đây là cuộc cách mạng công nghệ 4.0.”

Anh cũng có quan điểm khác với 2 diễn giả của chương trình khi cho rằng nhân sự công nghệ của chúng ta không hề thua kém các nước khác kể cả các nước dẫn đầu công nghệ Đông Nam Á như Singapore, thậm chí có những khía cạnh còn nhỉnh hơn mặt bằng chung đó là nền tảng đào tạo, quan tâm của nhà nước hay đầu tư của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, anh cũng không phủ nhận điểm yếu của chúng ta là ngôn ngữ, một yếu tố cực kỳ cần thiết trong công cuộc hội nhập số hóa. Quan điểm của anh đã nhận được sự đồng tình từ diễn giả An Ngọc Thao – GĐ Vinasa – Một trong những giám khảo của chương trình.

Nhân viên TechPlus chăm chú theo dõi buổi TALKSHOW với sự góp mặt của CTO công ty. Hi vọng với những chia sẻ của CTO Nguyễn Xuân Hiệu và các diễn giả, mọi người mở ra góc nhìn mới đối với ngành công nghệ thông tin.

Để có cơ hội được làm việc với CTO Nguyễn Xuân Hiệu, các bạn lập trình viên có niềm đam mê, hãy nhanh tay ứng tuyển để trở thành một thành viên trong đại gia đình TechPlus tại đây.