Screen Shot 2022-10-17 at 18.04.51

Đến nay, dịch vụ thanh toán chuyển tiền điện tử CF-eBank của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) đã có gần 700 điểm giao dịch trên toàn quốc với gần 600 Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) là thành viên.

Dịch vụ ngân hàng điện tử CF-eBank được đánh giá có vai trò và ý nghĩa kinh tế – xã hội hết sức quan trọng trong việc thực hiện chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt, giúp “kết nối Nông thôn – Thành thị”, gia tăng sự tiếp cận nguồn vốn ngân hàng của các cá nhân, hộ gia đình cũng như các dịch vụ thanh toán văn minh, hiện đại.

Nhằm khuyến khích các QTDND tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng điện tử, ngay từ khi ra mắt dịch vụ thanh toán chuyển tiền điện tử CF-eBank, Ngân hàng Hợp tác đã thực hiện chính sách miễn một số các loại phí cho các QTDND thành viên tham gia hệ thống thanh toán chuyển tiền CF-eBank, như: Phí tham gia, duy trì và bảo dưỡng hệ thống; Phí thường niên; Phí quản lý tài khoản; Phí cung cấp sao kê; Phí thấu chi tài khoản thanh toán…

Khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 tại phòng giao dịch Co-opBank

Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống kinh tế – xã hội, để cùng đồng hành, hỗ trợ người dân và các QTDND tham gia hệ thống thanh toán chuyển tiền CFebank, Co-opBank đã tiết kiệm chi phí hoạt động để dành nguồn lực hỗ trợ miễn phí toàn bộ các giao dịch thanh toán chuyển tiền bao gồm cả giao dịch chuyển tiền nội bộ CFebank hay giao dịch chuyển tiền đi ra ngoài hệ thống CFebank.

Thêm đó, với quyết tâm, nỗ lực đẩy mạnh chuyển đổi số để hỗ trợ hệ thống QTDND, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững nông nghiệp nông thôn ở Việt Nam, thúc đẩy mạnh mẽ thanh toán không dùng tiền mặt tới nhóm khách hàng tại vùng sâu, vùng xa, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ thanh toán cung cấp tới hệ thống QTDND. Ngày 24/1/2022 Co-opBank tiếp tục thực hiện triển khai thí điểm dịch vụ “Chuyển tiền nhanh 24/7 tại quầy” tới các điểm giao dịch tại 03 chi nhánh Co-opBank: Hà Tây, Nam Định, Hưng Yên và một số QTDND trên địa bàn.

Lễ ký kết dự án E-Banking giữa Co-opbank và các đối tác

Dựa trên nền tảng ngân hàng số E-banking đang được Co-opBank xây dựng trong khuôn khổ dự án hỗ trợ kỹ thuật “Đẩy mạnh hệ thống QTDND- STEP” của Canada, kết hợp hệ thống chuyển tiền CF-ebank đã triển khai thành công sẵn có, dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 tại quầy sẽ cung ứng cho khách hàng đặc biệt là các QTDND các dịch vụ ngân hàng hiện đại, nhanh chóng, an toàn, thuận tiện và chi phí hoàn toàn hợp lý.

Thông qua tài khoản thanh toán của QTDND mở tại Co-opBank, các QTDND có thể sử dụng các dịch vụ Chuyển tiền nhanh đến số thẻ/ số tài khoản thanh toán của khách hàng mở tại Co-opBank. Chuyển tiền nhanh 24/7 qua tài khoản: giao dịch chuyển tiền đến người thụ hưởng qua tài khoản thanh toán tại ngân hàng khác trong liên minh Napas, Nhận tiền đến của QTDND từ Co-opBank hoặc từ Ngân hàng khác trong liên minh Napas. Nhận tiền đến chi trả bằng tiền mặt qua giấy tờ tùy thân cho thành viên QTDND từ Co-opBank hoặc từ Ngân hàng khác trong liên minh Napas.

Đặc biệt, ứng dụng chuyển tiền nhanh 24/7 tại quầy của Co-opBank còn hỗ trợ các QTDND tham gia vào hệ thống thanh toán của Co-opBank có thể sử dụng sản phẩm dịch vụ thấu chi trên tài khoản thanh toán để thực hiện chuyển tiền nhanh 24/7 tại quầy cho chính QTDND và khách hàng, thành viên của QTDND đó.

Sau gần 1 tháng triển khai thí điểm rất thành công và thu được các kết quả khả quan thể hiện thông qua chỉ tiêu cơ bản về doanh số chuyển tiền nhanh 24/7 cũng như nhận được những phản hồi đóng góp tích cực của các đơn vị tham gia về tiện ích khi sử dụng dịch vụ

Tập huấn chuyển tiền nhanh 24/7 tại quầy cho các Chi nhánh, Phòng Giao dịch, QTDND

Đại diện QTDND Yên Phú – một trong những đơn vị tham gia thí điểm rất hiệu quả, đạt doanh số chuyển tiền nhanh 24/7 khá lớn, chia sẻ, “Chúng tôi rất mừng và cảm ơn Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện hỗ trợ hoạt động của các QTDND chúng tôi trong cả hiện tại và tương lai”.

Trên cơ sở đó, ngày 22/2/2022, Co-opBank đã tiếp tục triển khai đào tạo trực tuyến cho toàn bộ các Chi nhánh, Phòng giao dịch của Co-opBank trên toàn quốc và hệ thống mạng lưới các QTDND tham gia kết nối chuyển tiền qua Co-opBank để sớm đưa dịch vụ này vào triển khai rộng rãi trong toàn hệ thống.

Có thể nói, chiến lược phát triển của Co-opBank và hệ thống QTDND trong giai đoạn 2021 – 2025 được gói gọn trong chia sẻ rất tâm huyết của ông Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch HĐQT Co-opBank, rằng: “Chuyển đổi số chính là giải pháp căn cơ nhất để hỗ trợ hệ thống QTDND phát triển bền vững”.

Với việc tập trung mọi nguồn lực để thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển các sản phẩm dịch vụ hiện đại trên nền tảng số, Co-opBank một lần nữa khẳng định sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ hệ thống QTDND phát triển bền vững trong thời gian tới.

Nguồn Vietnamnet: https://vietnamnet.vn/co-opbank-day-manh-trien-khai-dich-vu-chuyen-tien-nhanh-247-821548.html