210922_2

Vào ngày 24/01/2022, Ngân hàng Hợp tác (NHHT) đã hợp tác cùng TechPlus tiếp tục thực hiện triển khai thí điểm dịch vụ “Chuyển tiền nhanh 24/7 tại quầy”. Dịch vụ này là chức năng quan trọng hàng đầu, được triển khai trong giai đoạn đầu tiên của dự án nền tảng ngân hàng số E-banking đang được TechPlus xây dựng trong khuôn khổ dự án STEP của Canada.

>>> Tìm hiểu thêm về dự án eBanking tại đây.

Dịch vụ Chuyển tiền nhanh 24/7 sẽ thông qua tài khoản thanh toán của khách hàng mở tại NHHT, khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ Chuyển tiền nhanh đến số thẻ/ số tài khoản thanh toán được mở tại NHHT, cụ thể:

  • Chuyển tiền nhanh 24/7 qua tài khoản: giao dịch chuyển tiền đến người thụ hưởng qua tài khoản thanh toán tại ngân hàng khác trong liên minh Napas.
  • Chuyển tiền nhanh 24/7 qua số thẻ: giao dịch chuyển tiền đến người thụ hưởng qua số thẻ ngân hàng khác trong liên minh Napas.
NHHT thực hiện chương trình đào tạo dịch vụ Chuyển tiền nhanh 247 cho các đơn vị trực thuộc

Đến nay, dịch vụ thanh toán chuyển tiển nhanh 247 đã được triển khai tại gần 700 điểm giao dịch của NHHT trên toàn quốc, với hơn 120000 giao dịch trong 6 tháng triển khai chính thức và dự kiến sẽ còn tăng lên trong thời gian tới.

Sau gần 6 tháng triển khai thí điểm, dịch vụ chuyển tiền nhanh 247 đã và thu được các kết quả khả quan thể hiện thông qua chỉ tiêu cơ bản về doanh số chuyển tiền nhanh 24/7 cũng như nhận được những phản hồi tích cực từ phía Ban lãnh đạo của NHHT cũng như của các đơn vị tham gia về tiện ích khi sử dụng dịch vụ.

Bên cạnh đó, NHHT triển khai dịch vụ này còn nhằm thực hiện chính sách tăng cường ứng dụng công nghệ tiếp tục hỗ trợ các quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trong công cuộc chuyển đổi số. Ứng dụng chuyển tiền nhanh 24/7 tại quầy của NHHT được đánh giá rất an toàn hiệu quả khi QTDND có thể kiểm tra chính xác mực độ khớp đúng về tên, số tài khoản, ngân hàng thụ hưởng của khách hàng thụ hưởng. Thêm nữa, điểm khác biệt được NHHT mong muốn hỗ trợ QTDND ngay từ giai đoạn đầu trong quá trình chuyển đổi ngân hàng số ứng dụng công nghệ vào chuyển tiền là QTDND tham gia vào hệ thống thanh toán của NHHT có thể sử dụng sản phẩm dịch vụ thấu chi trên tài khoản thanh toán để thực hiện chuyển tiền nhanh 24/7 tại quầy cho chính QTDND và khách hàng của QTDND.

Dự án eBanking hướng tới mục tiêu phát triển bền vững nông nghiệp nông thôn ở Việt Nam, thúc đẩy mạnh mẽ thanh toán không dùng tiền mặt tới nhóm khách hàng tại vùng sâu, vùng xa, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ thanh toán cho khách hàng. Đây cũng là giá trị cốt lõi mà TechPlus luôn hướng tới trong quá trình phát triển của mình, chính vì thế TechPlus rất vinh dự khi tiếp tục được NHHT lựa chọn để hợp tác trong dự án quan trọng này.

Lễ kí kết dự án eBanking giữa TechPlus và NHHT tại trụ sở chính của NHHT

Đây cũng sẽ là nguồn động lực để TechPlus tiếp tục nỗ lực và cung cấp những sản phẩm dịch vụ hiệu quả, sáng tạo nhất cho các chức năng, dịch vụ khác trong dự án eBanking trong tương lai.