20211221-199

E-Banking là dự án nằm trong cấu phần phát triển sản phẩm, dịch vụ thuộc dự án “Đẩy mạnh hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân” (STEP) do Bộ các vấn đề toàn cầu Canada (GAC) tài trợ, Tổ chức phát triển quốc tế Desjardins (DID) và Ngân hàng hợp tác xã Việt Nam (NHHT) phối hợp thực hiện.
E-Banking cũng là gói thầu lớn nhất thuộc dự án lớn nhất mà Chính phủ Canada từng tài trợ cho Việt Nam. Chính vì thế, E-Banking được các quan chức của GAC, DID và NHHT đánh giá là dự án trọng điểm và cần được lựa chọn kĩ lưỡng đơn vị nhà thầu thực hiện.

Với giải pháp công nghệ sáng tạo, đồng thời vẫn đảm bảo giải quyết hiệu quả các vấn đề của NHHT, TechPlus rất vinh dự khi đã vượt qua hơn 10 đơn vị cả trong và ngoài nước cùng tham gia đấu thầu để trở thành Đối tác công nghệ chính thức của dự án, dưới sự đánh giá nghiêm túc và chặt chẽ từ tổ chấm thầu bao gồm các thành viên từ tổ chức DID và NHHT.

Và sau hơn 1 năm chuẩn bị, vào ngày 21 tháng 12 năm 2021 vừa qua, NHHT cùng đơn vị đầu tư DID và TechPlus đã chính thức khởi động dự án E-Banking.
Ông Brian Allemekinders – Tham tán Hợp tác – Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đại diện Ban lãnh đạo NHHT và các phòng ban liên quan đã chứng kiến lễ khởi động dự án.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quốc Cường – Chủ tịch HĐQT NHHT nhấn mạnh dự án E-Banking là một trong những hỗ trợ quan trọng giúp nâng cấp hệ thống CNTT của NHHT.

Đồng thời, ông Allemekinders cũng đánh giá cao sự quyết tâm của các bên, mong muốn hệ thống sẽ sớm được hoàn thành, cung cấp được các dịch vụ phù hợp, chi phí hợp lý cho những người dân vùng khó khăn đang chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid -19 trong hai năm vừa qua.

Với nỗ lực theo đuổi giá trị cốt lõi: “Vì cộng đồng”, TechPlus bước vào dự án với mục tiêu không chỉ giúp NHHT đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ trên các kênh số mà còn giúp cung cấp dịch sản phẩm dịch vụ đến hơn 2 triệu thành viên và hộ gia đình là các khách hàng của mạng lưới hơn 1200 quỹ tín dụng nhân dân – những đối tượng chưa có nhiều cơ hội sử dụng các dịch vụ tài chính công nghệ cao.

Bên cạnh đó, dự án E-Banking cũng sẽ tập trung vào việc bổ sung thiết bị, kết nối các hệ thống Core-banking, Mobile/Internet Banking, thẻ… để xây dựng một nền tảng tích hợp, mạnh mẽ. Hệ thống có khả năng xử lý các giao dịch thanh toán và chuyển tiền an toàn, hiệu quả 24/7 giữa NHHT, mạng lưới QTDND với các đối tác trong hệ thống thanh toán như NAPAS, CITAD. Dự án dự kiến sẽ hoàn thành sau 12 tháng.

Thành công với dự án E-Banking không chỉ là cột mốc quan trọng khép lại năm 2021 của TechPlus mà còn là dự án đánh dấu hành trình 9 năm liên tiếp TechPlus được NHHT tin tưởng và lựa chọn hợp tác trong hầu hết các dự án công nghệ lớn, nhỏ của ngân hàng.

Đây sẽ là nguồn động lực để TechPlus tiếp tục nỗ lực và cung cấp những sản phẩm dịch vụ hiệu quả, sáng tạo nhất đến cho từng đối tác của mình trong tương lai.