2021-t5-hoi-thao-corebaking-768x512-1
Ban Tổng Giám đốc TYM và đại diện Techplus Solution có mặt tại TYM trong hội thảo trực tuyến “Cơ hội phát triển trong kỉ nguyên số hóa” này

Ngày 13/5/2021, TYM đã phối hợp với công ty TechPlus Solution tổ chức Hội thảo “Cơ hội phát triển trong kỉ nguyên số hóa” với mục tiêu gợi mở các giải pháp chuyển đổi số cho hoạt động TYM, những giải pháp công nghệ TYM có thể ứng dụng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động. Techplus Solution cũng là nhà thầu đã thực hiện dự án “Đầu tư xây dựng phần mềm corebanking cho TYM”.

Hội thảo được tổ chức trực tuyến với sự tham gia của đại diện lãnh đạo TechPlus, Ban Tổng Giám đốc TYM, cùng với gần 100 đại biểu khác là các cán bộ TYM tại trụ sở chính, Ban Giám đốc và các kế toán chi nhánh TYM.

Tại hội thảo, ông Kiều Việt Hùng – đại diện TechPlus Solution đã có bài trình bày về chủ đề “Chuyển đổi số và số hóa dịch vụ tài chính vi mô để hướng tới tài chính toàn diện”. Theo ông Hùng, một trong những thách thức lớn với tổ chức TCVM trong thời gian tới đó là sự cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ của các ngân hàng khi mở rộng triển khai các dịch vụ tương tự tài chính vi mô; đặt trong bối cảnh công nghệ ứng dụng trong ngành ngân hàng ngày càng hiện đại, đòi hỏi tổ chức TCVM cần có những thay đổi mạnh mẽ trong đó đề cao việc ứng dụng công nghệ cải tiến các quy trình hoạt động. Đặc biệt, đại diện Techplus Solution cũng đã đưa ra một số gợi ý cho các tổ chức tài chính vi mô nói chung và đề xuất giải pháp cho TYM nói riêng về vấn đề số hóa hoạt động. Đồng thời, bài trình bày cũng chia sẻ về những đóng góp của tài chính số trong chiến lược tài chính toàn diện quốc gia.

Phát biểu tại Hội thảo, bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Tổng Giám đốc TYM, đã khẳng định, Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đều đã được phê duyệt, mở ra cơ hội cũng như thách thức cho các tổ chức tài chính nói chung và tài chính vi mô nói riêng trong đó có TYM, đặc biệt trong vấn đề công nghệ số. Bà khẳng định TYM xác định rõ việc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ để cải tiến hoạt động là vấn đề quan trọng hàng đầu trong định hướng phát triển tổ chức, là trách nhiệm của tất cả các đơn vị và toàn thể cán bộ TYM trong thời gian tới.

Nguồn: tymfund.org.vn